Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học sư phạm Hà Nội

Giới thiệu

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường ĐHSPHN được thành lập ngày 20 tháng 03 năm 2003 theo quyết định số 585/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ GD&Đ. Khoa được thành lập dựa trên cơ sở là Bộ môn Tin học của Khoa Toán Tin. Sau hơn 10 năm phát triển, hiện nay, đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu của Khoa gồm 33 thành viên, bao gồm 5 PGS, 1 TSKH, 8 TS, 16 ThS, trong đó, rất nhiều cán bộ được đào tạo TS tại các nước tiên tiến như Pháp, Nhật, Canada.

Đào tạo 03 mã ngành cử nhân:

(1) Cử nhân Sư phạm Tin học (40 sinh viên/khóa)

(2) Cử nhân Sư phạm Tin học dạy bằng tiếng Anh (25 sinh viên/khóa)

(3) Cử nhân Công nghệ thông tin (150 sinh viên/khóa)

Đào tạo 03 mã ngành Thạc sĩ:

(1) Thạc sĩ Khoa học máy tính (25 học viên/khóa)

(2) Thạc sĩ Hệ thống thông tin (25 học viên/khóa)

(3) Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Tin học (25 học viên/khóa)

Đào tạo 03 mã ngành Tiến sĩ:

(1) Tiến sĩ Khoa học máy tính (4 NCS/năm)

(2) Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Tin học (4 NCS/năm)

 

Các chương trình đào tạo được xây dựng công phu với sự tham khảo chương trình của nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có khả năng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của công việc, như lập trình viên trong các công ty phần mềm; giảng viên, giáo viên cho các trường đại học, cao đẳng, và trung học trên toàn quốc. Ngoài ra, Khoa thường xuyên mở các lớp tập huấn cho giáo viên Tin học và các cán bộ Công nghệ thông tin.

Bên cạnh công tác giảng dạy, công tác nghiên cứu khoa học cũng được chú trọng. Hàng năm nhiều cán bộ trong Khoa có các bài báo đăng trên tạp chí trong nước và uy tín. Nhiều nhóm nghiên cứu có các đề tài cấp Bộ và cấp nhà nước. Đồng thời, Khoa cũng tổ chức và tham gia tổ chức một số hội nghị quốc gia/quốc tế, tạo diễn đàn gặp gỡ và trao đổi học thuật với các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước.

Môi trường làm việc của Khoa rất thân thiện. Do Khoa có nhiều cán bộ trẻ nên việc trao đổi giữa sinh viên với giảng viên hết sức cởi mở. Ban Chủ nhiệm khoa đã có những cơ chế và chính sách để tạo điều kiện tối đa về vật chất cho những người có năng lực phát triển và thu hút những người giỏi, sinh viên giỏi từ nhiều nơi khác đến. Hãy đến học tập, nghiên cứu và làm việc cùng chúng tôi, cùng xây dựng một môi trường đại học tiên tiến và cạnh tranh lành mạnh.

Trưởng Khoa qua các thời kì:

  • 2015 – Nay: PGS.TS Trần Đăng Hưng
  • 2011 – 2015: PGS.TS Hồ Cẩm Hà
  • 2006 – 2011: PGS.TS Hồ Cẩm Hà
  • 2003 – 2006: TSKH. Nguyễn Quang A

Liên hệ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐHSPHN. 

Tầng 2, nhà C, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Hot line: (84-4) 37 54 71 00
Bạn đang ở: Home Giới thiệu Hợp tác liên kết