Talkshow: "Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin: Hiện tại và tương lai""

Chiều ngày 19 tháng 1 năm 2018, khoa Công nghệ thông tin đã phối hợp với công ty ITSOL (Giải pháp công nghệ thông tin và công nghệ) tổ chức buổi tọa đàm trao đổi trực tiếp giữa sinh viên và doanh nghiệp tuyển dụng với nội dung “Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin: Hiện tại và tương lai”.

Nike

Buổi tọa đàm nhằm mục đích định hướng và chuẩn bị đầu ra cho sinh viên nghành CNTT năm thứ 3 và 4. Đây là một hoạt động thiết thực có ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, các hoạt động giao tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng trong xã hội sẽ góp phần rất lớn để sinh viên năm thứ nhất và thứ hai có thể sớm hình dung rõ nét định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đó sẽ là động lực rất lớn để sinh viên có thêm nỗ lực trong học tập và rèn luyện, hoàn thiện bản thân. 

Trong buổi tọa đàm, các chuyên gia đến từ ITSOL đã chia sẽ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hiện các dự án về CNTT và những bài học khi mới bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Đồng thời, các chuyên gia cũng chỉ ra định hướng chuyên môn mà thị trường lao động ngành CNTT sẽ rất cần trong tương lai gần. Các em sinh viên Khoa CNTT cũng đã có nhiều câu hỏi trực tiếp cho các chuyên gia, những vấn đề mà sinh viên đang rất quan tâm (như học CNTT thì có thể làm được những lĩnh vực gì? học CNTT thì cần những kỹ năng nào? những xu thế công nghệ nào sẽ thịnh hành trong thời gian tới? v.v...). Trước các thắc mắc của sinh viên, các chuyên gia đều trả lời đi thẳng vào vấn đề, và chia sẻ những góc nhìn thực tế. Buổi tọa đảm kết thúc trong sự háo hức và niềm tin của sinh viên về định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

image009

Các chuyên gia đến từ Công ty ITSOL

 

image007

PGS.TS Trần Đăng Hưng, Trưởng Khoa CNTT phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

 

image005

 

Giảng viên, Sinh viên Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng các Chuyên gia của Công ty ITSOL sau khi kết thúc buổi tọa đàm

 

Liên hệ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐHSPHN. 

Tầng 2, nhà C, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Hot line: (84)  904   031   397
Bạn đang ở: Home Tin tức - Thông báo Tin tức khác Talkshow: "Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin: Hiện tại và tương lai""