Hội nghị quốc tế IUKM 2018 thành công tốt đẹp

Từ ngày 15/3 - 17/3/2018, tại Trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Sự không chắc chắn tích hợp trong mô hình hóa tri thức và ra quyết định (The International Symposium on Integrated Uncertainty in Knowledge Modelling and Decision Making - IUKM 2018). Hội nghị do Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐHSP Hà Nội phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) tổ chức.

Originals

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; các giảng viên khoa Công nghệ Thông tin, ĐHSP Hà Nội; cùng các nhà nghiên cứu đến từ các tổ chức và các trường Đại học trong và ngoài nước như: Đại học Tokyo - Nhật Bản; Viện JAIST; Viện Công nghệ Tokyo - Nhật Bản; Phòng thí nghiệm của không quân Mỹ; Đại học Chiang Mai - Thái Lan; Đại học Chulalongkorn - Thái Lan; Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội; Viện Công nghệ thông tin; Đại học Tôn Đức Thắng; Học viện kỹ thuật quân sự,… với tổng số hơn 150 đại biểu tham dự, trong đó có 50 đại biểu đến từ các nước trên thế giới.

Hội nghị có 38 báo cáo đến từ 9 quốc gia trên thế giới và được chia làm 10 phiên trình bày. Các báo cáo này được lựa chọn trong số 78 bài báo nộp trước Hội nghị, mỗi bài được phản biện bởi ít nhất 3 chuyên gia. Đặc biệt, Hội nghị có 5 báo cáo mời được trình bày bởi các diễn giả là các nhà khoa học danh tiếng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin: GS. Hiroshi Mamitsuka (Kyoto University); GS. Phan Dao (U.S. Air Force Research Laboratory); GS. Pedja Neskovic (Office of Naval Research, USA); Michio Sugeno (Tokyo Institute of Technology); GS. Qiang Ye (Harbin Institute of Technology, China). Ngoài ra, trước Hội nghị 1 ngày, có 3 Giáo sư trình bày các bài giảng về một số chủ đề trong Công nghệ thông tin cho các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học ngành Công nghệ Thông tin.

Các báo cáo của Hội nghị tập trung vào các chủ đề chính: Mô hình hóa sự không chắc chắn và mâu thuẫn trong các bộ dữ liệu lớn; Tổng hợp thông tin và tích hợp tri thức trong môi trường không chắc chắn; Hỗ trợ quyết định khi thông tin không chắc chắn; Học máy và Ứng dụng trong kinh tế và sinh học phân tử; Phân tích và mô hình hóa dữ liệu thông minh, Logic mờ và ứng dụng,… Kỷ yếu của Hội nghị được Springer xuất bản với chỉ số ISBN: 978-3-319-75428-4 trong series LNAI, đồng thời đã được online tại địa chỉ http://www.springer.com/gp/book/9783319754284.

Qua các phiên trình bày, Hội nghị đã mang đến cho đại biểu tham dự cơ hội tiếp thu các kiến thức học thuật, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm nghiên cứu trên thế giới; kinh nghiệm kết nối giữa các tổ chức nghiên cứu; kinh nghiệm về động lực nghiên cứu khoa học. Đồng thời, Hội nghị cũng là nơi để các nhà nghiên cứu trẻ mạnh dạn trình bày các ý tưởng sáng tạo cũng như các kết quả nghiên cứu và những tìm tòi trong những lĩnh vực công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan khác.

Trong khuôn khổ Hội nghị, tại buổi Gala dinner vào tối ngày 16/3/2018, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã phát biểu chúc mừng Hội nghị thành công tốt đẹp và gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội nghị IUKM 2018. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Văn Minh cũng thay mặt Trường ĐHSP Hà Nội trao tặng quà lưu niệm đến các Giáo sư trình bày báo cáo mời, đại diện ban chương trình và ban tổ chức Hội nghị.

Kết thúc hội nghị, PGS.TS. Trần Đăng Hưng - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị đã cám ơn các nhà khoa học trong và ngoài nước đã tới tham gia và đóng góp cho Hội nghị, cám ơn các cán bộ của Trường ĐHSP Hà Nội và Viện JAIST Nhật Bản đã nỗ lực để Hội nghị thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong hội nghị:

8 - Hoi nghi IUKM 2018 154145111732018

 

 

GS.TS. Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Trần Đăng Hưng - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin - chụp ảnh lưu niệm với một số đại biểu ngoài nước. Ảnh: Lê Linh

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Lê Linh

Liên hệ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐHSPHN. 

Tầng 2, nhà C, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Hot line: (84)  904   031   397
Bạn đang ở: Home Tin tức - Thông báo Tin tức khác Hội nghị quốc tế IUKM 2018 thành công tốt đẹp