Sinh viên

FIT - HNUE

Sinh viên:


Giao lưu với công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT-IS)

Ngày 24 tháng 11 năm 2018, tại hội trường Tầng 2 nhà K1 đã diễn ra buổi Talkshow với công ty FPT Information System (FPT-IS). Đây là sự kiện do Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) phối hợp với Công ty FPT-IS tổ chức. Mục tiêu của buổi Talkshow là đem đến cho sinh viên Khoa CNTT cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia CNTT và các nhà tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực CNTT và những thay đổi của công nghệ trong thời kì CMCN 4.0.

Tham dự Talkshow, về phía công ty FPT-IS gồm có các chuyên gia CNTT, đại diện lãnh đạo ban Công nghệ và trung tâm Phát triển hệ thống; về phía Khoa CNTT có các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy cô phụ trách quản lý sinh viên, một số thầy cô giảng viên trong Khoa cùng toàn thể hơn 200 bạn sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư.

Mở đầu Talkshow, Anh Đào Gia Hạnh - Phó Giám đốc Công nghệ FPT IS, thành viên Hội đồng Công nghệ FPT, một người có bề dày kinh nghiệm chuyên môn với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT khái quát bức tranh toàn cảnh công nghệ và các giải pháp công nghệ 4.0 mà FPT-IS đang nghiên cứu và triển khai. CNTT theo thời gian trở thành một ngành "hot" thu hút sự tập trung không chỉ từ phía người lao động mà từ cả khối doanh nghiệp và chính phủ. Trong thời đại số phát triển với tốc độ nhanh đến như vậy thì việc đầu tư vào lĩnh vực CNTT quả thực đem lại nhiều tiềm năng và giá trị đối với cuộc sống con người.

Tiếp nối câu chuyện, anh Trần Đức Dũng - Giám đốc Trung tâm Phát triển Hệ thống, đề cập đến việc phát công nghệ phần mềm, bắt đầu với điều kiện cần và đủ để một sinh viên có thể trở thành một chuyên viên công nghệ trên một lộ trình vững chắc. Anh Dũng (đồng sáng lập phát triển thành công hệ thống FPT.eLearning) đã tiếp cận vấn đề dưới góc nhìn của một bạn sinh viên sắp ra trường, đưa ra những lời khuyên trong việc phát triển cá nhân và định hướng tương lai trong quyết định đi theo lĩnh vực CNTT. Anh Dũng và anh Hạnh đã cùng trả lời những câu hỏi mà các bạn sinh viên đặt ra về những vấn đề liên quan không chỉ gói gọn trong FPT IS mà cả ngành CNTT nói chung.

Kết thúc chương trình Talkshow, TS. Phạm Thị Anh Lê – Phó Trưởng Khoa CNTT phát biểu cảm ơn các chuyên gia đến từ Công ty FPT-IS đã đem đến cho sinh viên Khoa CNTT, Trường ĐHSPHN một buổi Talkshow với nhiều kiến thức và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT nói chung và Công nghệ phần mềm nói riêng. Hy vọng sau chương trình khởi đầu này, giữa Khoa CNTT, ĐHSPHN và Công ty FPT-IS sẽ có những hợp tác cụ thể và hiệu quả trong tương lai, nhất là nhiều bạn sinh viên sẽ trở thành nhân viên của công ty FPT-IS trong tương lai gần. 

Dưới đây là một số hình ảnh trong Talkshow: