Lịch sử hình thành
Năm 1979, bộ môn Máy tính điện tử (MTĐT) của Trường ĐHSPHN được thành lập do PGS.Trần Anh Bảo làm Chủ nhiệm bộ môn.
BAN CHỦ NHIỆM KHOA
Cơ sở vật chất
Khoa công nghệ thông tin hiện đang quản lý 15 phòng máy thực hành với hơn 400 máy tính với đầy đủ trang thiết bị hiện đại (máy chiếu, bảng tương tác, hệ thống trợ giảng cùng nhiều các thiết bị phục vụ thực hành môn học chuyên ngành) các máy tính đều được kết nối internet tốc độ cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đào tạo, thực hành của các bậc học
Triết lý giáo dục
"Đào tạo nhà giáo xuất sắc có tinh thần nhân văn, tư duy hiện đại, hành động tích cực vì sự phát triển cộng đồng"
Khoa CNTT - 15 năm, một chặng đường phát triển
Ngày 17 tháng 11 năm 2018, tại hội trường Tầng 2 nhà K1, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Đây là dịp để thầy và trò Khoa CNTT nhìn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển.
Thư ngỏ
Trải qua một chặng đường phát triển không dài, khoa Công nghệ thông tin (CNTT), trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) đã đạt được những thành tựu đáng kể. Hiện nay Khoa đã xây dựng được 5 bộ môn trực thuộc, 1 tổ hành chính và 1 trung tâm Tin học ứng dụng. Khoa có hơn 33 cán bộ, trong đó có gần 40% có học vị Tiến sĩ.