Sinh viên

FIT - HNUE

Sinh viên:


Sinh viên K66 tham quan và giao lưu với Công ty Hệ thống thông tin FPT

Sinh viên K66 tham quan và giao lưu với Công ty Hệ thống thông tin FPT

Ngày 11 tháng 4 năm 2019, sinh viên K66 Khoa CNTT đã được đến thăm và giao lưu tại Công ty Hệ thống thông tin FPT (FIS) tại tầng 20 tòa nhà Keangnam. Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, nhằm mục đích cho sinh viên cơ hội được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay khi đang học năm thứ ba.

 Trong phần đầu của buổi giao lưu, Anh Lê Khắc Đề - Trưởng phòng ESS, đại diện đến từ FIS ISS (Trung tâm Giải pháp và Hạ tầng CNTT) đã chia sẻ về chủ đề Giải pháp cơ sở hạ tầng CNTT và Tích hợp hệ thống, kèm những câu chuyện xoay quanh con đường “dấn thân” vào lĩnh vực CNTT. Các bạn sinh viên hào hứng đặt nhiều câu hỏi không chỉ mang tính chuyên môn mà còn liên quan đến lộ trình phát triển công việc/sự nghiệp. Anh Đề cũng nhắc các bạn sinh viên, dù mình đã đang hoặc chưa xác định được định hướng, việc quan trọng nhất khi còn là sinh viên là luôn nghiêm túc và dành thời gian cho học tập, từ việc làm các dự án cá nhân/nhóm lớn hay nhỏ, đến việc rèn luyện kiến thức trong hay ngoài trường. Những trải nghiệm đó tưởng chừng không cần thiết đó lại xây dựng cơ sở và bổ trợ cho những công việc trong tương lai sau này, thậm chí sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ứng tuyển.

Phần tiếp theo, các bạn được giao lưu với các anh chị nhân viên của công ty qua một số trò chơi nhỏ và thực hiện một bài test IQ do công ty FIS đưa ra. Cuối cùng, các bạn được đi tour để quan sát không khí làm việc của các anh chị nhân viên. Các bạn sinh viên được trực tiếp nhìn thấy không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp, rất nhiều bạn hào hứng và mong muốn sau khi ra trường sẽ trở thành nhân viên của công ty FIS.

Kết thúc chương trình giao lưu với màn chụp ảnh lưu niệm, các bạn sinh viên trở về trường tiếp tục học tập. Buổi giao lưu đã để lại trong các bạn sinh viên nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo động lực cho các bạn hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập và chuẩn bị cho mình hành trang để sau khi ra trường có thể tham gia ngay vào môi trường trong các công ty công nghệ.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

IMG 0073.HEIC

IMG 0046.HEIC

IMG 0027.HEIC

IMG 0175.HEIC