Sinh viên

FIT - HNUE

Sinh viên:


Software Craftsmanship – Con đường phát triển bền vững

Ngày 6/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Hệ thống đào tạo lập trình hiện đại CodeGym đã phối hợp tổ chức Techtalk “Software Craftsmanship – Con đường phát triển bền vững” tại hội trường K1 – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Có mặt tại buổi Techtalk, về phía Hệ thông đào tạo lập trình Codegym có anh Nguyễn Khắc Nhật- Phó Tổng Giám Đốc CodeGym Việt Nam; về phía Khoa Công nghệ thông tin có TS. Đỗ Trung Kiên – Phó trưởng Khoa, các thầy cô phụ trách quản lí sinh viên và thầy/cô giảng viên trong Khoa cùng tất cả sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư.

Buổi Techtalk được chia hai phần: phần đầu, sinh viên lắng nghe anh Nguyễn Khắc Nhật chia sẻ về kinh nghiệm và xu thế của ngành lập trình trong thời đại công nghệ hiện nay. Trong đó, đối với một người lập trình viên hiện nay điều đầu tiên cần có là niềm đam mê, sự yêu thích với nghề, sau đó mới đến sự luyện tập, rèn luyện chăm chỉ, tích lũy hàng ngày của bản thân. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ xu hướng tuyển dụng, xu thế hiện nay của ngành Công nghệ thông tin. Kinh nghiệm của anh – người có trên 10 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và đào tạo lập trình – đồng tác giả “Cẩm nang scrum đầu tiên” tại Việt Nam đã giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Tiếp theo, là phần giao lưu và thảo luận với diễn giả, sinh viên khoa rất hào hứng, các bạn liên tiếp đưa ra câu hỏi, thắc mắc về những vấn đề xung quanh chủ đề “Software Craftsmanship” và kinh nghiệm khi đi thực tập, đi làm. Ngoài ra các bạn sinh viên còn được mở rộng kiến thức xu hướng Startup hiện nay trong ngành Công nghệ thông tin.

Cuối buổi Techtalk là phần bốc thăm nhận quà của Hệ thống đào tạo lập trình viên Codegym dành cho sinh viên. Hệ thống đã trao 03 suất học bổng gồm: 01 suất học bổng toàn phần, 01 suất học bổng 80% và 01 học bổng 50% khóa lập trình viên web FULL STACK chuyên nghiệp cho 3 bạn sinh viên may mắn nhất cùng nhiều phần quà cho các sinh viên khác.

Buổi Techtalk đã đem đến cho sinh viên Khoa CNTT, ĐHSPHN nhiều thông tin bổ ích, các em được trực tiếp trao đổi với những người đang làm việc trong lĩnh vực lập trình phần mềm, các em cũng biết được các xu thế công nghệ trong tương lai và có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thực tập và làm việc sau khi ra trường. Thay mặt Khoa CNTT, TS. Đỗ Trung Kiên đã gửi lời cảm ơn đến công ty Codegym và các thầy cô trong Khoa đã tạo được diễn đàn bổ ích cho sinh viên, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo trong nhà trường và môi trường thực tế.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Techtalk.

talk 3

 

talk 1

talk 2

 talk 5

talk 6