Sinh viên

FIT - HNUE

Sinh viên:


TALSKSHOW: “CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”

Ngày 13 tháng 10 năm 2018, tại hội trường Tầng 2 nhà K1 đã diễn ra Talkshow “Cơ hội nghề nghiệp – Định hướng tương lai’’. Đây là sự kiện do Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) phối hợp với Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) tổ chức. Mục tiêu của Talkshow là đem đến cho sinh viên Khoa CNTT cơ hội được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia CNTT và các nhà tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực chứng khoán.

Tham dự Talkshow, về phía công ty FPTS gồm có các chuyên gia CNTT và đại diện lãnh đạo ban nhân sự; về phía Khoa CNTT có các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy cô phụ trách quản lý sinh viên, một số thầy cô giảng viên trong Khoa cùng toàn thể hơn 200 bạn sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư.

Phần đầu của buổi Talkshow, sinh viên được các diễn giả đến từ Công ty FPTS chia sẻ về các kiến thức cơ bản và những công nghệ đang được sử dụng trong lĩnh vực chứng khoán nói chung và tại Công ty FPTS nói riêng. Đây là lần đâu tiên các bạn sinh viên Khoa CNTT, Đại học Sư phạm Hà Nội được tiếp cận với những kiến thức mới mẻ này, nên các bạn rất chăm chú lắng nghe và trả lời các câu hỏi chuyên môn do các diễn giả đưa ra.

Trong phần thứ hai của buổi Talkshow, các chuyên gia nhân sự của Công ty FPTS đã chia sẻ với các bạn sinh viên về các định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán. Đồng thời, cũng nêu ra các yêu cầu cần thiết để sinh viên CNTT có thể làm việc được trong các công ty chứng khoán. Các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên năm cuối đã mạnh dạn trao đổi và nêu các câu hỏi đối với các chuyên gia nhân sự; nhiều bạn sinh viên năm thứ ba cũng đã tìm kiếm các cơ hội có thể được thực tập tại công ty FPTS.

Kết thúc chương trình Talkshow, PGS.TS Trần Đăng Hưng – Trưởng Khoa CNTT phát biểu cảm ơn các chuyên gia đến từ Công ty FPTS đã đem đến cho sinh viên một buổi Talkshow nhiều kiến thức và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chứng khoán. Thầy Hưng đánh giá buổi Talkhow rất hứng thú và bổ ích đối với sinh viên và hy vọng sau chương trình khởi đầu này, giữa Khoa CNTT, ĐHSPHN và Công ty FPTS sẽ có những hợp tác cụ thể và hiệu quả trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Talkshow:

fpts1.jpg

Ảnh 1: Diễn giả đến từ Công ty FPTS đang chia sẻ về CNTT trong lĩnh vực chứng khoán

 

fpts2.jpg

Ảnh 2: Sinh viên hào hứng trả lời các câu hỏi chuyên môn do diễn giả đưa ra

 

fpts3.jpg

Ảnh 3: Thảo luận bàn tròn, chia sẻ về cơ hội và định hướng nghề nghiệp trong tương lai

 

fpts4.jpg

Ảnh 4: Các thầy cô Khoa CNTT và các diễn giả đến từ Công ty FPTS chụp ảnh lưu niệm

 

fpts5.jpg

Ảnh 5: Chụp ảnh lưu niệm với các khách mời sau khi kết thúc Talkshow.