Cuộc thi tin học văn phòng thế giới (MOSWC2019)

Ngày 24/03/2019 tại hội trường A2 Đại học Kinh tế quốc dân đã diễn ra Lễ khai mạc và vòng sơ loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2019 (MOSWC2019). Đây là cuộc thi do Certiport (Mỹ) (www.certiport.com) – nhà cung cấp giải pháp khảo thí hàng đầu cho lực lượng lao động toàn cầu và thị trường giáo dục tổ chức.

Certiport là một bộ phận của Pearson VUE và là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ khảo thí, quản lý chương trình thông qua mạng lưới rộng lớn gồm 13.000 Trung tâm Khảo thí có chứng nhận của Certiport trên toàn thế giới. Certiport có danh mục đa dạng các chương trình chứng nhận chất lượng hàng đầu, được công nhận trên toàn thế giới, trong đó có chương trình chứng nhận Tin học văn phòng Microsoft Office. Certiport thường xuyên cung cấp, thực hiện hơn 3 triệu bài kiểm tra mỗi năm cho toàn bộ lực lượng lao động thứ cấp, sau thứ cấp, cũng như các thị trường công nghệ doanh nghiệp tại hơn 148 quốc gia và bằng 27 ngôn ngữ trên toàn thế giới. (Theo www.iigvietnam.com)

Đây là năm thứ 10 cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của hơn 1000 thí sinh đến từ 105 đội tuyển (trong đó có 54 đội tuyển đại diện cho học sinh THPT và 51 đội tuyển đại diện cho SV các trường Đại học và Cao đẳng).

Tham dự cuộc thi, đội tuyển của Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Sư phạm có 07 thành viên và cả 07/07 bạn đều đạt được chứng chỉ MOS với số điểm rất cao. Trong đó có 02 thí sinh Nguyễn Trung Khánh (66K) và Nguyễn Thị Bích Ngọc (66K) đạt số điểm tuyệt đối: 1000/1000 điểm. Ngay khi cuộc thi vừa kết thúc, tất cả các thí sinh đều nhận được chứng chỉ online do Certiport cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh về đội tuyển MOSWC2019 của Khoa CNTT – Đại học Sư phạm Hà Nội tại cuộc thi:

Số 4158VTV1 1

Số 4166