Văn nghệ:

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

LCĐ – LCH KHOA CNTT

Hà Nội, ngày 18 tháng 01 năm 2021

Tổ chức cuộc thi clip “Khoảnh khắc IT”

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

• Cuộc thi là nơi các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng của mình trong lĩnh vực nhiếp ảnh; làm clip; đồng thời cũng là một cơ hội giúp chia sẻ và bày tỏ tâm tư tình cảm của sinh viên với khoa, với trường, thầy cô và bạn bè.
  • Tạo nên một sân chơi nghệ thuật bổ ích và lý thú nhằm kết nối sinh viên trong khoa; cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động ngoại khóa.
  •  Quảng bá sự phát triển của khoa Công nghệ thông tin – ĐHSPHN.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

• Sinh viên, cựu sinh viên khoa CNTT – ĐHSPHN.
  • Học viên cao học, nghiên cứu sinh khoa CNTT – ĐHSPHN.
  • Cán bộ giảng viên khoa CNTT – ĐHSPHN.

III. THỂ LỆ

1. Nội dung

• Thí sinh gửi 1 video clip dài 3 - 5 phút về các khoảnh khắc do cá nhân hoặc nhóm dàn dựng, biên tập theo một trong các chủ đề sau đây:
  • Các hoạt động học tập, hoạt động Đoàn thể của lớp, khoa Công nghệ thông tin;
  • Ấn tượng, trải nghiệm của cá nhân, tập thể về thầy cô, bạn bè tại khoa Công nghệ thông tin;
  • Các đặc trưng riêng của khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • Các kỉ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ của bạn ở khoa Công nghệ thông tin.
  • Các bài dự thi được chấm trên hai tiêu chí độc lập:
  • Do thành viên Ban giám khảo chấm;
  • Dựa trên lượt tương tác online trên fanpage “Khoa công nghệ thông tin – Đại học sư phạm Hà Nội”.
  • Mỗi lượt Like tính 1 điểm;
  • Mỗi lượt Yêu thích tính 2 điểm;
  • Mỗi lượt Share ở chế độ công khai (Public) tính 3 điểm;
  • Bài dự thi được nhân đôi điểm nếu có sử dụng đầy đủ các sản phẩm độc quyền của Khoa: Lì xì Khoa, sổ tay Khoa, phong bì Khoa.
  • Các thành viên trong đội thi phải thực hiện Like và Follow fanpage “Khoa công nghệ thông tin – Đại học sư phạm Hà Nội” thì bài dự thi mới hợp lệ.

2. Thể lệ

• Video dự thi (có thể quay bằng máy quay hoặc điện thoại) phải sắc nét, có chất lượng tốt, không vỡ hình;nội dung chú thích ngắn gọn về đoạn video.
  • Phải có Watermark là Logo của Khoa CNTT trong video.
  • Video dự thi phải do cá nhân hoặc nhóm thí sinh tham gia dự thi tạo ra hoặc giữ bản quyền hợp pháp, đúng nội dung mà Ban Tổ chức đề ra. Thí sinh tham gia phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền video tham gia Cuộc thi.
  • Video clip tham gia dự thi phải là các video chưa được đăng tải lên bất kỳ website nào hoặc tham gia vào bất kỳ cuộc thi nào khác.
  • Bản quyền sử dụng và quảng bá hình ảnh tham gia Cuộc thi do Ban Tổ chức Cuộc thi nắm giữ toàn quyền.
  • Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng, thí sinh phải tuyệt đối tuân thủ.

IV. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

• Gửi video dự thi về địa chỉ email:  longth@hnue.edu.vn. Tiêu đề email: “Video dự thi Khoảnh khắc IT – Tên tác giả”.
  • Ban tổ chức duyệt và tổng hợp lại các Video hợp lệ.
  • Sau khi duyệt toàn bộ Video, Ban tổ chức sẽ đăng tải lên fanpage của Khoa
  • Bình chọn online: Từ ngày 28/02/2021 đến hết 24h00 15/03/2021.
  • Hạn cuối nộp clip: 24h00 thứ 6 ngày 25 tháng 02 năm 2021.
  • Thời gian kết thúc bình chọn và tính điểm bình chọn trên Facebook: Ngày 16/03/2021
  • Thời gian công bố kết quả cuộc thi: Ngày 20/03/2021

V. CÁCH THỨC DỰ THI

• Các thí sinh gửi video clip dự thi qua email: longth@hnue.edu.vn. Tiêu đề email: “Video dự thi khoảnh khắc IT – Tên tác giả – Tên khóa/Cơ quan/Bộ môn”.
    • Ví dụ: Video dự thi khoảnh khắc IT – Nguyễn Vân Anh – K29 KHMT
  • Ban tổ chức đăng tải video clip kèm hashtag #khoanh_khac_IT_2021, #fithnue lên facebook của Khoa Khoa Công nghệ thông tin trường ĐHSPHN tại địa chỉ: https://www.facebook.com/fithnuefanpage
  • Không giới hạn số lượng video mà một thí sinh/nhóm có thể gửi dự thi.
  • Không giới hạn số lượng thành viên mỗi nhóm.
  • Các thông tin gửi kèm bài dự thi bao gồm:
  • 01 đoạn văn có độ dài từ 100-300 từ thuyết trình về ý tưởng dựng video clip, về những cảm nghĩ mà các thí sinh/nhóm đã trải qua trong quá trình hoàn thành video.
  • Họ và tên thí sinh /Trưởng nhóm
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số điện thoại
  • Đơn vị công tác/Đơn vị đang theo học
  • Số CMND/Mã SV
  • Link facebook các thành viên trong đội
  • Lưu ý: Ban tổ chức sẽ gửi email thông báo cho từng thí sinh sau khi nhận được bài dự thi hợp lệ. Việc chia giải thưởng trong nhóm thí sinh dự thi là việc nội bộ của nhóm đó, không liên quan tới Ban tổ chức.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 1 Giải Video được bình chọn nhiều nhất: 500.000đ + 10 sổ tay của khoa Công nghệ thông tin.
  • 3 Giải do Ban giám khảo chấm:
    • 1 Giải Nhất: 500.000đ + 10 sổ tay của khoa Công nghệ thông tin.
    • 1 Giải Nhì: 300.000đ + 5 sổ tay của khoa Công nghệ thông tin.
    • 1 Giải Ba: 200.000đ + 5 sổ tay của khoa Công nghệ thông tin.

VII. BAN GIÁM KHẢO

• Giám khảo 1: Cô Nguyễn Thị Hồng B
  • Giám khảo 2: Thầy Trần Hải Long
  • Giám khảo 3: Thầy Nguyễn Trung Khánh
  • Giám khảo 4: Bạn Trần Thị Phương Anh (Sinh viên K67A)
  • Giám khảo 5: Lê Thị Nga (Sinh viên K68B)

Chi tiết xin liên hệ: BCH Liên chi Đoàn

• Admin fanpage: Hải Long
  • Số điện thoại:0966736098
  • Fanpage: Khoa công nghệ thông tin – Đại học sư phạm Hà Nội

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc IT”. BTC đề nghị các cán bộ lớp phát động tới các thành viên trong chi đoàn mình tích cực tham gia, góp phần mang lại thành công cho kế hoạch.

Xin trân trọng cảm ơn!